Your IP: 54.162.47.106
Today: 24 / 06 / 2017
Kế hoạch phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục bên trong PDF. In Email
Thứ bảy, 11 Tháng 5 2013 00:00

KẾ HOẠCH
PHÁT TRIỂN HỆ THỐNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC BÊN TRONG GIAI ĐOẠN 2013-2015 CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ VÀ QUẢN TRỊ KINH DOANH – ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN

I.  MỞ ĐẦU
Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh - Đại học Thái Nguyên (TUEBA) được thành lập theo quyết định số: 136/QĐ-TTg ngày 02 tháng 8 năm 2004 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở sáp nhập hai khoa: Khoa Kinh tế Nông nghiệp thuộc Trường Đại học Nông Lâm và Khoa Kinh tế Công nghiệp thuộc Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

Bài học lớn được rút ra từ công tác kiểm định chất lượng giáo dục là để nâng cao chất lượng giáo dục, một trong những biện pháp hữu hiệu là xây dựng một kế hoạch đảm bảo chất lượng (ĐBCL) dài hạn và một cơ chế ĐBCL, trong đó thể hiện rõ vai trò lãnh đạo của Đảng, vai trò quản lý, điều hành của Chính quyền, sự tham gia có hiệu quả của các tổ chức đoàn thể và mọi thành viên của nhà trường. Vấn đề này trở nên đặc biệt cấp thiết trong bối cảnh tính cạnh tranh trong nền giáo dục nước nhà ngày càng trở nên quyết liệt, đồng thời yêu cầu ngày càng cao của người học cũng như thị trường lao động với các sản phẩm đầu ra đạt chuẩn và có chất lượng cao.
Nhà trường phấn đấu trong những năm tới liên tục phát triển đội ngũ cán bộ giảng viên, đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy, NCKH, nhằm thực hiện tốt sứ mệnh  “đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học và trên đại học với chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản lý nhằm phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở vùng núi và trung du Bắc bộ”.

(Xem chi tiết tại đây)